TP HCM đầu tư gần 1.500 tỷ đồng mở rộng Quốc lộ 50

Chiều 1/4, Giám đốc Sở GTVT TP HCM Trần Quang Lâm cho biết, TP HCM chính thức phê duyệt triển khai dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) để cải thiện hạ tầng tuyến quốc lộ huyết mạch kết nối TP HCM với tỉnh Long An.

Thông tin với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, tổng mức đầu tư cho xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 (QL50) là hơn 1.498 tỷ đồng, thực hiện bằng vốn ngân sách Trung ương và ngân sách TP HCM, với thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024.

 

Dự án giao thông huyết mạch này đóng vai trò quan trọng để kết nối TP HCM với toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long thông qua cửa ngõ huyết mạch là huyện Bình Chánh, TP HCM giáp ranh với tỉnh Long An.

Cũng theo ông Trần Quang Lâm, dự án cũng được kỳ vọng giúp giải quyết tĩnh trạng ùn tắc giáo mông, kéo giảm tai nạn giáo thông, đáp úng nhu cầu giáo thông suốt cho tuyển đường vận tải quan trọng của thành phố và khu vực phía Nam thành phố.

Từ đó, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giáo thông vận tải thành phổ đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 đã được phê duyệt, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam thành phố nói riêng và TP HCM nói chung.

Theo quyết định được phê duyệt, dự án xây dựng, mở rộng QL50 (huyện Bình Chánh) có tổng chiều dài 6,92 km, trong đó 4,4 km từ điểm giao với đường Nguyễn Văn Linh đến km4+360 sẽ được xây mới đường song hành QL50.

Đoạn còn lại 2,56 km sẽ mở rộng QL50 hiện hữu (không bao gồm đoạn quốc lộ 50 thuộc phạm vi dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành). Đoạn này cũng xây mới một cầu Bà Lớn (dài 80 m, rộng 34 m) vượt qua rạch Bà Lớn và xây mới cầu Ông Thìn dài 240 m song song với cầu hiện hữu, đồng thời để đáp ứng 6 làn xe và lề bộ hành hai bên QL50 sau khi hoàn thành.

Nguồn: baomoi.com


Tin tức liên quan

Ba huyện ở TP HCM muốn lên thành phố
Ba huyện ở TP HCM muốn lên thành phố

165 Lượt xem

Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi đều định hướng phát triển lên thành phố trong giai đoạn tới chứ không thành quận như huyện Nhà Bè và Hóc Môn.
Long An trao giấy đầu tư thêm 4 dự án
Long An trao giấy đầu tư thêm 4 dự án

151 Lượt xem

TTO - Từ ngày 1-10 đến nay, Long An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án mới vào trong các KCN của tỉnh. Trong năm 2021, Long An đã dẫn đầu cả nước khi thu hút được 35 dự án FDI.
Long An mời đầu tư vào 'khu siêu kinh tế'
Long An mời đầu tư vào 'khu siêu kinh tế'

166 Lượt xem

'Khu siêu kinh tế' là cụm từ mà ông Bùi Đào Thái Trường - phó tổng giám đốc Roland Berger - nói về Khu kinh tế tỉnh Long An tại buổi tọa đàm 'Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao'

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng