Long An trao giấy đầu tư thêm 4 dự án

TTO - Từ ngày 1-10 đến nay, Long An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án mới vào trong các KCN của tỉnh. Trong năm 2021, Long An đã dẫn đầu cả nước khi thu hút được 35 dự án FDI.

​​​​​4 nhà đầu tư vừa được Long An cấp giấy chứng nhận - Ảnh: AN LONG

   Chiều 10-12, UBND tỉnh Long An tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư thêm cho 4 dự án vào Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Bến Lức, Long An).

Các dự án mới được trao giấy chứng nhận đầu tư gồm nhà máy sản xuất kinh doanh sản phẩm thép với tổng vốn đầu tư 2.900 tỉ đồng của Công ty cổ phần sản phẩm thép Hòa Phát Long An, nhà máy sản xuất thép tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng của Công ty cổ phần Asia Steel, nhà máy đầu tư sản xuất đồ dùng gia đình bằng gỗ với tổng vốn 10,7 triệu USD của Công ty TNHH Koda Saigon và nhà máy sản xuất và gia công đồ dùng gia đình bằng gỗ với tổng số vốn 10 triệu USD của Công ty TNHH quốc tế Pythern Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Thanh - trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An - cho biết đây là kết quả của quá trình xúc tiến đầu tư xuyên suốt trong mùa dịch vừa qua. 

Chỉ tính từ ngày 1-10 đến nay, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án trong các khu công nghiệp. Trong đó có nhiều dự án lớn đã tiếp nhận như dự án Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 với vốn đầu tư đăng ký là 35 triệu USD, dự án Công ty TNHH Lotte Land với vốn đầu tư đăng ký là 13,451 triệu USD, dự án Công ty TNHH MTV thương mại Dehe Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký là 10 triệu USD, dự án Công ty cổ phần sản phẩm thép Hòa Phát Long An với vốn đầu tư đăng ký là 2.980 tỉ đồng…

Từ đầu năm đến nay, Long An thu hút vốn FDI trên 3,7 tỉ USD, riêng trong các KCN thu hút được 84 dự án, trong đó có 35 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 450 triệu USD và 49 dự án trong nước với số vốn gần 12.000 tỉ đồng.

"Tính chung, Long An đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư FDI trong năm 2021", ông Thanh nói thêm. 

Nguồn: tuoitre.vn


Tin tức liên quan

Các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã lên đến... hơn 600.000 tỷ đồng
Các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã lên đến... hơn 600.000 tỷ đồng

227 Lượt xem

Các gói hỗ trợ kinh tế mùa dịch đang phát huy tác dụng .
Long An mời đầu tư vào 'khu siêu kinh tế'
Long An mời đầu tư vào 'khu siêu kinh tế'

166 Lượt xem

'Khu siêu kinh tế' là cụm từ mà ông Bùi Đào Thái Trường - phó tổng giám đốc Roland Berger - nói về Khu kinh tế tỉnh Long An tại buổi tọa đàm 'Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao'
Ba huyện ở TP HCM muốn lên thành phố
Ba huyện ở TP HCM muốn lên thành phố

164 Lượt xem

Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi đều định hướng phát triển lên thành phố trong giai đoạn tới chứ không thành quận như huyện Nhà Bè và Hóc Môn.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng